Vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện
> Tin tức > Vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện

Vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện

Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những việc quan trọng nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Việc sử dụng vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện là một trong những lựa chọn thông minh. Mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm vi sinh hiếu khí Biofix 5C trong xử lý nước thải bệnh viện. Cũng như ưu điểm và địa chỉ cung cấp sản phẩm trong bài viết dưới đây.

Thực trạng ô nhiễm do nước thải từ bệnh viện

Nước thải bệnh viện bao gồm nước thải phát sinh từ:

 • Nhà vệ sinh;
 • Nhà ăn, nhà bếp;
 • Khu vực rửa dụng cụ;
 • Nước thải từ các ca phẫu thuật, điều trị, khám, chữa bệnh, xét nghiệm;
 • Nguồn nước thải từ việc giặt giũ, vệ sinh của người bệnh…

Ngoài ra, còn phải kể đến nguồn nước thải từ việc chụp X quang hay các chất phóng xạ lỏng, bệnh phẩm… Đây là nguồn nước thải độc hại, có lượng kháng sinh và vi khuẩn gây bệnh cao.

Nếu các chất thải trên không được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái nguồn nước. Đồng thời, tăng nguy cơ ô nhiễm, lây lan dịch bệnh và đe dọa đến sức khỏe con người.

Đứng trước thực trạng đó, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là điều vô cùng cần thiết. Góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho chính mỗi chúng ta.

Sơ đồ xử lý nước bệnh viện thải bệnh viện

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải bệnh viện. Tùy vào quy mô, đặc điểm của mỗi bệnh viện mà sẽ áp dụng phương pháp khác nhau. Tuy nhiên,  quy trình xử lý nước thải bệnh viện cơ bản như sau

sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

 

Trong quá trình xử lý nước thải bệnh viện không thể thiếu bể hiếu khí. Nguyên nhân do nước thải đầu vào có nhiều thành phần hỗn hợp được hòa tan với không khí nhờ loại vi sinh vật này để phân hủy cacbon, nitơ và các chất hữu cơ hòa tan có trong nước thải.

Men vi sinh hiếu khí Biofix 5C– Giải pháp xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

Quá trình phân hủy sinh học trong quá trình xử lý nước thải bệnh viện quyết định đến hiệu quả loại trừ chất ô nhiễm trong nước, vì vậy việc nuôi cấy một hệ thống vi sinh khỏe mạnh được đặt ưu tiên hàng đầu

Sử dụng men vi sinh hiếu khí Biofix 5C để bổ sung và nuôi cấy sinh khối cho bể hiếu khí rất hiệu quả. Thời gian nuôi cấy được rút ngắn, mật độ vi sinh cao trên một đơn vị khối lượng. Đây là sản phẩm men vi sinh đang được phòng kỹ thuật các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

Biofix 5C là sản phẩm được sử dụng để xử lý nước thải trong các khu chăn nuôi, khu dân cư, bệnh viện, nhà máy… Sản phẩm bao gồm các chủng vi sinh được phân tích và chọn lọc kỹ lưỡng. Nhằm bổ sung sinh khối cho hệ thống vi sinh, hỗ trợ quá trình xử lý ở bể hiếu khí.

bể hiếu khí sử dụng vi sinh hiếu khí Biofix 5C

So với các sản phẩm vi sinh hiếu khí trên thị trường, Biofix 5C có nhiều ưu điểm nổi trội phải kể đến như:

 • Làm giảm lượng bùn dư trong nước thải bệnh viện.
 • Cung cấp và duy trì sinh khối có lợi để loại bỏ ô nhiễm.
 • Giảm chỉ số BOD/COD và các chất gây nhiễm sinh học.
 • Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn dạng sợi.
 • Bẻ gãy kết nối chất hữu cơ phức tạp.
 • Giảm mùi phát sinh.
 • Phân hủy dầu mỡ, chất béo.
 • Tiết kiệm chi phí, hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng vi sinh hiếu khí Biofix 5C

Vi sinh hiếu khí  hiệu Biofix 5C được đóng gói bao bì dễ phân hủy. Nên có thể thả nguyên gói vào bể hiếu khí.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo, để sản phẩm vi sinh hiếu khí  đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên ngâm qua nước ấm. Cụ thể, nên ngâm với nước ấm từ 35 – 40 độ khoảng 1 giờ. Sau đó, đổ trực tiếp vào bể hiếu khí.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các bạn cũng cần lưu ý đến việc sử dụng lưu lượng phù hợp. Tùy vào thể thể tích bể hiếu khí mà sử dụng lượng sản phẩm phù hợp.

Mua vi sinh hiếu khí Biofix 5C ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vi sinh hiếu khí có thể liên hệ với Công ty TNHH TM DV Mộc Việt. Đây là đơn vị uy tín phân phối sản phẩm vi sinh hiếu khí Biofix 5C.

Công ty TNHH TM DV Mộc Việt có giấy phép kinh doanh. Cung cấp sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, đến với công ty TNHH TM DV Mộc Việt khách hàng sẽ được mua sản phẩm với giá hợp lý. Tuyệt đối không có tình trạng tự ý tăng giá.

Hiện nay, Công ty TNHH TM DV Mộc Việt phân phối vi sinh hiếu khí Biofix 5C trên toàn quốc. Để liên hệ đặt hàng hoặc để hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, khách hàng có thể liên hệ tới 0902.488.179.