Vi sinh hiếu khí xử lý nước thải sinh hoạt là giải pháp tối ưu nhất
> Tin tức > Vi sinh hiếu khí xử lý nước thải sinh hoạt là giải pháp tối ưu nhất

Vi sinh hiếu khí xử lý nước thải sinh hoạt là giải pháp tối ưu nhất

Xử lý nước thải sinh hoạt là việc làm cần thiết bởi hiện nay số lượng dân cư ở nước ta ngày càng tăng. Nếu không xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống, sức khỏe của con người. Việc sử dụng vi sinh hiếu khí  xử lý nước thải sinh hoạt là giải pháp hiệu quả cao, an toàn đang được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Vậy vinh sinh hiếu khí  xử lý nước thải khu dân cư là sản phẩm như thế nào? Mua ở đâu? Hãy cùng tìm đáp án trong bài viết dưới đây.

Tính chất nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Trong khi đó, nguồn nước là tài nguyên quý giá, nên việc bảo vệ nguồn nước là điều cần thiết.

Tuy nhiên, hiện nay số lượng dân cư ở nước ta tăng nhanh, đồng nghĩa với việc nguồn nước thải thải ra mỗi ngày rất lớn. Đây chính là bài toán nan giải đối với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Nước thải sinh hoạt chủ yếu là nước thải từ các hoạt động hằng ngày. Thực tế, nhiều khu vực nước thải sinh hoạt được thải ra theo hệ thống thoát nước và dẫn ra sông, hồ, kênh rạch. Lâu dần, nguồn nước thải này sẽ đe dọa đến môi trường sống.

Cụ thể, các nguồn nước thải sinh hoạt bao gồm:

 • Nước thải do chất bài tiết từ các nhà vệ sinh.
 • Nước thải từ các sinh hoạt hàng ngày như tắm, giặt, rửa.
 • Cặn bã từ nhà bếp, nước bẩn từ việc vệ sinh nhà cửa.
 • Nước thải từ các căn hộ, trường học, cơ quan, bệnh viện, công trình công cộng.

Tác động của nước thải sinh hoạt đến môi trường

Trong nguồn nước thải sinh hoạt có rất nhiều chất ô nhiễm. Trong đó, phải kể đến:

 • Các chất hữu cơ hòa tan (BOD/COD): Các chất hữu cơ hòa tan có thể dẫn đến sự thiếu hụt lượng oxy trong nước, ảnh hưởng đến thủy sinh. Đặc biệt, nếu thiếu DO ở mức độ nặng sẽ gây yếm khí, gây mùi khó chịu.
 • Chất rắn lơ lửng (SS): Gây đục nước.
 • Các chất dinh dưỡng (N,P): Nếu ở hàm lượng cao sẽ gây phú dưỡng hóa nguồn nước. Từ đó, tạo điều kiện cho tảo, rêu phát triển.
 • Vi sinh vật gây bệnh: Các vi sinh vật có thể lây lan và gây các bệnh như thương hàn, tả lị.

Như vậy, nước thải sinh hoạt chứa nhiều thành phần ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của con người. Do đó, việc xây dựng hệ thống nước thải sinh hoạt là bắt buộc để bảo vệ một môi trường sống sạch và bền vững

Vi sinh hiếu khí – Giải pháp xử lý nước thải khu dân cư hiệu quả

Như vừa phân tích ở trên, trong nước thải sinh hoạt có chứa nhiều chất hữu cơ hòa tan. Do đó, trong hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt phải sử dụng vi sinh hiếu khí để xử lý. Nước thải sinh hoạt được xếp vào dòng nước thải lành tính, các chất ô nhiễm cũng dễ xử lý hơn các loại nước thải ngành khác.

Hệ thống xử lý nước thải hiện nay đã phần chỉ cần nuôi cấy một hệ thống vi sinh ổn định và xử lý hóa lý công đoạn sau cùng là nước ra đã đạt chuẩn. Vì vậy chọn lựa loại vi sinh hiếu khí để gây một bể sinh học khỏe mạnh, hiệu quả là điều rất quan trọng. Các yếu tố để duy trì sự sống cho 1 vi sinh hiếu khí là:  chất hữu cơ, nước, cacbon và oxy.

Vi sinh hiếu khí

Các doanh nghiệp thường chọn vi sinh hiếu khí Biofix 5C  cho hệ thống xử lý của mình. Sản phẩm có mật độ vi sinh lớn được chọn lọc kết hợp các enzyme xúc tác. Do đó, sản phẩm phù hợp với tất cả các loại nước thải.

Vi sinh Biofix 5C được sử dụng để xử lý nước thải  sinh hoạt, khu chăn nuôi, bệnh viện, nhà máy. Sản phẩm bao gồm các chủng vi sinh được chọn lọc kỹ lưỡng, mật độ trên đơn vị khối lượng cao. Giúp bổ sung sinh khối cho hệ thống vi sinh. Từ đó, hỗ trợ quá trình xử lý hiếu khí trong hệ thống xử lý nước thải.

vi sinh hiếu khí BIOFIX 5C xử lý nước thải sinh hoạt
vi sinh hiếu khí BIOFIX 5C xử lý nước thải sinh hoạt

Sử dụng vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải khu dân cư mang đến nhiều ưu điểm sau:

 • Giảm lượng bùn dư trong nước thải khu dân cư.
 • Cung cấp sinh khối có lợi.
 • Giảm BOD/COD và các chất gây nhiễm sinh học khác.
 • Giảm các vi khuẩn dạng sợi.
 • Phân hủy chất hữu cơ phức tạp.
 • Giảm mùi phát sinh.
 • Tăng cường phân hủy dầu mỡ, chất béo.

Việc sử dụng vi sinh hiếu khí Biofix 5C trong hệ thống xử lý nước thải khu dân cư mang đến hiệu quả tốt nhất. Góp phần bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe con người.

Bể sinh học dùng vi sinh hiếu khí

Mua vi sinh hiếu khí Biofix 5C ở đâu?

Vi sinh hiếu khí Biofix 5C là sản phẩm mang đến hiệu quả tuyệt vời. Chính vì thế, hiện nay sản phẩm được bán rộng rãi trên toàn quốc.

Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ cung cấp. Nên tìm hiểu và sử dụng sản phẩm của các địa chỉ phân phối uy tín. Có như vậy mới đảm bảo sản phẩm chất lượng, chi phí mua hợp lý.

Một trong những địa chỉ cung cấp vi sinh hiếu khí Biofix 5C uy tín phải kể đến đó là Công ty TNHH TM DV Mộc Việt. Công ty có địa chỉ tại số 74/41 Đường HT35, KP1, P. Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM. Đây là địa chỉ phân phối uy tín được rất nhiều khách hàng phản hồi tốt.

Đến với Công ty TNHH TM DV Mộc Việt khách hàng sẽ được mua và sử dụng sản phẩm chất lượng với giá phải chăng. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, thân thiện, hết mình vì khách hàng.

Hiện nay, công ty TNHH TM DV Mộc Việt triển khai dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc bao gồm cả sản phẩm về men vi sinh và giá thể vi sinh . Do đó, khách hàng chỉ cần gọi tới hotline 0902.488.179 các nhân viên sẽ tư vấn tận tình.

Hy vọng qua những thông tin trên đã giúp bạn đọc nắm rõ những thông tin về vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải khu dân cư. Đây là sản phẩm vô cùng tuyệt vời trong việc xử lý nước thải. Góp phần bảo vệ môi trường cũng như sức khỏe của mỗi chúng ta.