Vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả
> Tin tức > Vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

Vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả

 • Xử lý nước thải bệnh viện là một trong những việc quan trọng nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Việc sử dụng vi sinh hiếu khí Biofix 5C xử lý nước thải bệnh viện là một trong những lựa chọn thông minh. Mang đến hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí hiệu quả.
  Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm vi sinh  Biofix 5C trong xử lý nước thải bệnh viện. Cũng như ưu điểm và địa chỉ cung cấp sản phẩm trong bài viết dưới đây.

  Thực trạng ô nhiễm do nước thải từ bệnh viện

  Nước thải bệnh viện bao gồm nước thải phát sinh từ:
  Nhà vệ sinh;
  Nhà ăn, nhà bếp;
  Khu vực rửa dụng cụ;
  Nước thải từ các ca phẫu thuật, điều trị, khám, chữa bệnh, xét nghiệm;
  Nguồn nước thải từ việc giặt giũ, vệ sinh của người bệnh…
  Ngoài ra, còn phải kể đến nguồn nước thải từ việc chụp X quang hay các chất phóng xạ lỏng, bệnh phẩm… Đây là nguồn nước thải độc hại, có lượng kháng sinh và vi khuẩn gây bệnh cao.
  Nếu các chất thải trên không được xử lý triệt để trước khi thải ra môi trường sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái nguồn nước. Đồng thời, tăng nguy cơ ô nhiễm, lây lan dịch bệnh và đe dọa đến sức khỏe con người.

Thành phần tính chất nước thải bệnh viện.

Nhóm

Thành phần

Nguồn phát sinh

Các chất ô nhiễm hữu cơ, các chất vô cơ

Cacsbonhydrat, protein, chất béo nguồn gốc động vật và thực vật, các hợp chất nitơ, phốtphoNước thải sinh hoạt cyar bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, khách vãng lai và cán bộ công nhân viên trong bệnh viện
Các chất tẩy rửaMuối của các axit béo bậc caoXưởng giặt của bệnh viên
Các loại hóa chấtFormaldehyde

Một số chất quang hóa học

Các dung môi gồm các hợp chất Halogen như cloroform, các thuốc mê sốc hơi như Halothan, các hợp chất khác như xylen, axeton

– Những chất hóa học hỗn hợp: gồm các dịch làm sạch và khử khuẩn

– Thuốc sử dụng cho bệnh nhân

Sử dụng trong khoa giải phẫu bệnh, tiệt khuẩn, ướp xác và dùng bảo quản các mẫu xét nghiệm ở một số khoa

Có trong dung dịch dùng cố định và tráng phim

Sử dụng trong quá trình điều trị, chuẩn đoán bệnh

Các vi khuẩn, virut, ký sinh trùng gây bệnh

Vi khuẩn: Salmonalla, Shigella, Vibrio, Cholorae, Coliorm, tụ cầu, liên cầu, Virus đường tiêu hóa, virus bại liệt, nhiễm các loại ký sinh trùng, amip và các loại nấmCó trong máu, dịch, đờm, phân của người mang bệnh

Đứng trước thực trạng đó, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là điều vô cùng cần thiết. Góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho chính mỗi chúng ta.
Sơ đồ xử lý nước bệnh viện thải bệnh viện:
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xử lý nước thải bệnh viện. Tùy vào quy mô, đặc điểm của mỗi bệnh viện mà sẽ áp dụng phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại đều trả qua các bước sau:

Quy trình xử lý nước thải bệnh viện dùng vi sinh hiếu khí Biofix 5C

Trong quá trình xử lý nước thải bệnh viện không thể thiếu bể sinh học hiếu khí. Trong nước thải có thành phần các chất hữu cơ có khả năng phân hủy sinh học nên cần có lượng vi sinh xử lý nguồn ô nhiễm này.
Bể sinh học được nuôi cấy vi sinh hiếu khí Biofix 5C. Nhờ tác động của các vi sinh vật giúp phân hủy các chất hữu cơ có trong nước thải.

Men vi sinh hiếu khí Biofix 5C – Giải pháp xử lý nước thải bệnh viện hiệu quả.

Sử dụng men vi sinh hiếu khí Biofix 5C trong quá trình xử lý nước thải bệnh viện là lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay.
Biofix 5C là sản phẩm được sử dụng để xử lý nước thải trong các khu chăn nuôi, khu dân cư, bệnh viện, nhà máy… Sản phẩm bao gồm các chủng vi sinh được phân tích và chọn lọc kỹ lưỡng. Nhằm bổ sung sinh khối cho hệ thống vi sinh, hỗ trợ quá trình xử lý ở bể hiếu khí.

Các thành phần của vi sinh hiếu khí Biofix 5C bao gồm:

 • Các hợp chất phân hủy: Fats Oils & Grease; Starches; Proteins; Malodors; Animal Fats, Triglycerides; Foaming Surfactants; Soaps Amines Organics.
  Các enzyme hoạt tính: Protease, Amylase, Lipase, Cellulase.

So với các sản phẩm vi sinh hiếu khí trên thị trường, Biofix 5C có nhiều ưu điểm nổi trội phải kể đến như:

Làm giảm lượng bùn dư trong nước thải bệnh viện.
Cung cấp và duy trì sinh khối có lợi để loại bỏ ô nhiễm.
Giảm chỉ số BOD/COD và các chất gây nhiễm sinh học.
Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn dạng sợi.
Phân giải chất hữu cơ phức tạp.
Phân hủy chất ô nhiễm giảm mùi phát sinh.
Loại bỏ dầu mỡ, chất béo hiệu quả
Tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng vi sinh hiếu khí Biofix 5C

Vi sinh hiếu khí Biofix 5C được đóng gói bao bì dễ phân hủy. Nên có thể thả nguyên gói vào bể hiếu khí.
Tuy nhiên, theo khuyến cáo, để sản phẩm Biofix 5C đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên ngâm qua nước ấm. Cụ thể, nên ngâm với nước ấm từ 35 – 40 độ khoảng 1 giờ. Sau đó, đổ trực tiếp vào bể hiếu khí.
Ngoài ra, trong quá trình sử dụng các bạn cũng cần lưu ý đến việc sử dụng lưu lượng phù hợp. Tùy vào thể thể tích bể hiếu khí mà sử dụng lượng sản phẩm phù hợp.

Mua vi sinh hiếu khí Biofix 5C ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng vi sinh hiếu khí 5C có thể liên hệ với Công ty TNHH TM DV Mộc Việt. Đây là đơn vị uy tín phân phối sản phẩm vi sinh hiếu khí Biofix 5C.

Công ty TNHH TM DV Mộc Việt có giấy phép kinh doanh. Cung cấp sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, đến với công ty TNHH TM DV Mộc Việt khách hàng sẽ được mua sản phẩm với giá hợp lý. Tuyệt đối không có tình trạng tự ý tăng giá.

Hiện nay, Công ty TNHH TM DV Mộc Việt phân phối vi sinh hiếu khí Biofix 5C trên toàn quốc. Để liên hệ đặt hàng hoặc để hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, khách hàng có thể liên hệ tới 0902.488.179.